Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

2021-08-03 17:23:00.0

Các đại biểu tham dự Họp báo

Dự Họp báo có đồng chí Mai Thị Thuý Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và của tỉnh; Trung tâm Thông tin tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Dự kiến, Kỳ họp thứ 2 sẽ được tổ chức từ ngày 10/8 đến ngày 13/8/2021 tại Trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh. Kỳ họp sẽ xem xét, cho ý kiến vào 07 nội dung do Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh trình; 44 báo cáo, tờ trình do UBND tỉnh trình; thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan tư pháp.

Kỳ họp dự kiến thảo luận, thông qua 02 nghị quyết thường kỳ về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng cuối năm 2021; kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 12 và các ý kiến, kiến nghị tại Nghị quyết số 60/NQ-HĐND ngày 11/12/2020 của HĐND tỉnh. Kỳ họp cũng thông qua 40 nghị quyết chuyên đề, trong đó có các nội dung liên quan đến quy chế hoạt động, nội quy kỳ họp của HĐND tỉnh khoá XIV; các nghị quyết phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án thuộc lĩnh vực quốc phòng, giao thông, văn hoá, thể thao và du lịch, công nghệ thông tin… Đặc biệt, Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định chế độ bồi dưỡng cho những người làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh tham gia ý kiến tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, lãnh đạo các cơ quan báo chí đã đề nghị Thường trực HĐND tỉnh thông tin một số nội dung: Phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại Kỳ họp; xem xét giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp; một số nội dung trọng tâm cần tuyên truyền trước, trong và sau Kỳ họp…

Kết luận buổi họp báo, đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh: Các nội dung sẽ được xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 2 nhằm cụ thể hóa Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đảm bảo kế hoạch đầu tư công và đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư của tỉnh. Đồng chí đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí dành nhiều thời lượng, bài viết để phản ánh đậm nét, kịp thời về nội dung chính của Kỳ họp đồng thời tiếp tục tuyên truyền, phản ánh kết quả của Kỳ họp, các Nghị quyết đã được thông qua tại Kỳ họp đến đông đảo cử tri và Nhân dân trong tỉnh.