Trên 23 nghìn con lợn và gia cầm phải tiêu hủy

2021-10-26 14:45:00.0

Người dân xã Bình Thuận (Đại Từ) tăng cường vệ sinh chuồng trại chăn nuôi để phòng, chống dịch bệnh cho đàn lợn.

Theo đó, toàn tỉnh đã thực hiện tiêu hủy 733 con lợn, trong đó có 143 con mắc dịch tả lợn châu Phi, 562 con mắc bệnh viêm da nổi cục, 28 con mắc lở mồm long móng. Ngoài ra, dịch cúm gia cầm đã xảy ra tại 13 hộ, 3 xóm thuộc huyện Định Hóa và T.X Phổ Yên, với tổng số gia cầm phải tiêu hủy trên 10.600 con.

Hiện nay, toàn tỉnh vẫn còn 3 xóm thuộc 3 huyện, thành phố có lợn mắc dịch tả lợn châu Phi chưa qua 21 ngày, do đó nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao, nhất là dịp cuối năm, khi người dân đang tăng đàn vật nuôi để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.

Vì vậy, các địa phương đang tích cực tuyên truyền tới bà con thực hiện các biện pháp như: Vệ sinh, sát trùng, tiêm phòng, xử lý tốt các ổ dịch… nhằm ngăn không để dịch bệnh lây lan.

Nguyệt Anh
baothainguyen.org.vn